NHỮNG MẸO GIÚP KHẮC PHỤC MẠNG WIFI VIETTEL YẾU CHẬP CHỜN NHANH VÀ HIỆU QUẢ

NHỮNG MẸO GIÚP KHẮC PHỤC MẠNG WIFI VIETTEL YẾU CHẬP CHỜN NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Bạn luôn tin tưởng rằng WiFi nhà bạn rất ổn định, nhanh và không bị lỗi, tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà việc wifi trở nên yếu, chập chờn là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng wifi bị chập chờn cách đối phó nhanh nhất và hiệu quả bất ngờ để vượt qua những tình huống này.

NHỮNG MẸO GIÚP KHẮC PHỤC MẠNG WIFI VIETTEL YẾU CHẬP CHỜN NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi yếu

• Quá nhiều thiết bị kết nối WiFi: Có rất nhiều loại thiết bị thông minh khác nhau trên thị trường hiện nay, bao gồm điện thoại, laptop, tivi, camera thông minh,… tất cả đều dựa trên kết nối WiFi. Điều này cũng đúng với những gia đình có quá nhiều thành viên cùng truy cập và kết nối WiFi đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau. Ngoài ra, với một bộ định tuyến không dây cũ, có nhiều thiết bị kết nối và rất khó xử lý.

•  Đứt cáp quang biển: Tuyến cáp quang biển APG và AAG là một trong những tuyến cáp quang biển lớn nhất được sử dụng ở hầu hết các mạng tại Việt Nam. Như vậy nếu tuyến cáp quang này bị đứt, toàn bộ đường truyền internet tại nước ta sẽ bị ảnh hưởng.

•  Tín hiệu WiFi gặp chướng ngại vật: Ít người biết rằng vị trí của cùng một bộ định tuyến WiFi là một yếu tố rất lớn trong việc xác định tốc độ kết nối của bất kỳ thiết bị nào. Bộ định tuyến WiFi thường phát cả hai loại tín hiệu bằng tần số 2.4GHz và 5GHz. Sự khác biệt giữa hai loại tín hiệu này là tần số 2.4GHz chậm hơn nhưng có thể xuyên qua các chướng ngại vật như tường gạch, trong khi tần số 5GHz thì không thể. Vào thời điểm đó, tín hiệu kết nối chỉ là 2,4 GHz.

• Lỗi thiết bị modem: Nếu kết nối với modem của bạn chậm hoặc chậm hơn bình thường, bạn có thể gặp sự cố với thiết bị modem mạng của mình. Đây là một tình huống phổ biến khi sử dụng Internet. Modem rất nóng khi chạm vào. Nếu bạn không khắc phục kịp thời, thiết bị của bạn có thể bị đơ. Đồng thời, hiệu suất truy cập mạng WiFi sẽ bị suy giảm và không thể truy cập Internet.

Bài viết tham khảo => Lắp đặt Camera Viettel 

Cách khắc phục wifi Viettel yếu, chập chờn một cách hiệu quả nhất

Kiểm soát thiết bị hiện đang kết nối Wifi Viettel

Để WiFi hoạt động ổn định và không bị lỗi, hãy tắt các thiết bị khi không sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra các thiết bị đang truy cập WiFi để xem có bao nhiêu thiết bị được kết nối thông qua App. Việc cài đặt hiện được hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Nếu như cảm thấy việc sử dụng mạng wifi Viettel đang không hiệu quả, hãy thử đổi mật khẩu hoặc tên wifi để reset lại kết nối.

Thay đổi vị trí đặt Router Wifi

Vị trí đặt Router Wifi cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả sử dụng mạng wifi, bởi khi router được đặt tại các vị trí bị chắn sóng, bị nhiễu sóng, nơi khó kết nối, hệ thống điện chập chờn thì tín hiệu wifi cũng không được truyền tải tốt. Do đó, một phương án được đề xuất đó là các bạn hãy kiểm tra và chọn vị trí đặt router wifi hợp lý, thoáng đãng, dễ kết nối và hạn chế bị nhiễu mạng.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng việc thay đổi vị trí đặt router nhưng không làm sai lệch các cổng cắm, kết nối tín hiệu trước đây.

Bộ định tuyến của bạn nên được đặt ở giữa vùng sóng WiFi phủ khắp mọi ngóc ngách trong nhà bạn. Ngoài ra, do sóng điện từ kỵ nước nên tín hiệu WiFi yếu hơn đáng kể khi ở gần bể cá và chai nước. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nên đặt bộ định tuyến trên cao nhưng không nên ở vị trí quá gần trần nhà vì mái nhà có thể hấp thụ nguồn sóng.

Sử dụng bộ kích sóng wifi

Nếu nhà của bạn quá rộng, các modem WiFi do Viettel cung cấp chắc chắn sẽ không phủ sóng hết mọi ngóc ngách trong nhà nên giải pháp hữu hiệu lúc này là sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi. Sử dụng bộ mở sóng để mở rộng mạng WiFi cho cả gia đình mà không làm đường truyền yếu, chập chờn hay chậm. Bộ kích sóng wifi là thiết bị nhỏ gọn nhưng có khả năng thu sóng WiFi của router chính và truyền đi với cường độ cao nên đặc biệt phù hợp với những tòa nhà cao tầng, nhiều thiết bị sử dụng cùng lúc.

Nâng cấp chất lượng gói Internet

Nếu trong nhà bạn có quá nhiều thành viên hoặc nhiều thiết bị kết nối cùng lúc thì hãy nâng cấp gói Wifi Viettel lên gói có dung lượng đường truyền cao hơn.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người dùng Viettel đã cung cấp rất nhiều gói cước Wifi Viettel với các dung lượng khác nhau như 100Mbps, 150Mbps, 250Mbps và 300Mbps. Một công nghệ xuyên tường rất tốt và có thể phủ khắp các khu vực trong nhà đã được Viettel phát triển.

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục tình trạng mạng wifi Viettel yếu, chập chờn. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 033 9999 368 (miễn phí).

Nội Dung Khác 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng Ký Mua Sim Trả Sau Viettel. Miễn Phí Sim. Free Ship Tại Biên Hoà. Zalo 0339999368